BÉ NGỦ THÊM SÂU KHI BỐ MẸ ÁP DỤNG 3 CÁCH NÀY

BÉ NGỦ THÊM SÂU KHI BỐ MẸ ÁP DỤNG 3 CÁCH NÀY

Giấc ngủ là một loại “thần dược” đối với sự phát triển của trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Hoạt động sinh lý này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng trưởng trong hệ thần kinh và hình thành cảm xúc trong giai đoạn đầu đời, nhất là những tuần đầu sau khi chào đời.

Dù bé sẽ có xu hướng ngủ không sâu, dễ thức giấc sau vài giờ ngủ nhưng bố mẹ đừng lo, Gòn Bedding đã có bí kíp!

Đọc ngay bài viết này của Gòn Bedding để tìm ra phương pháp giúp giấc ngủ của trẻ thêm chất lượng nhé!


Giấc ngủ của trẻ như thế nào?

Trẻ sơ sinh khoảng một tháng tuổi đầu gần như ngủ cả ngày và thức dậy rất ít. Các lần thức dậy khoảng 2-3 lần/ giờ là để bú. Do quen môi trường trong bụng mẹ, bé không phân biệt được ngày hay đêm nên thường bé có xu hướng thức giấc vào ban đêm.
Khi bé lớn hơn cỡ ba tháng tuổi hoặc nặng tầm 6kg bắt đầu phân biệt được ngày - đêm nên trẻ sẽ ngủ suốt đêm mà hiếm khi thức giấc (6-8 giờ). Không cần đánh thức để bú nhưng nếu ngủ quá 3 giờ thì nên cho bé bú rồi ngủ tiếp.
 

Mẹo nhỏ giúp trẻ ngủ sâu hơn

Giúp bé có biết được ngày và đêm

Khi mới sinh ra, bé không quen với ánh sáng tự nhiên do môi trường bên trong bụng mẹ luôn bao bọc bé trong bóng tối.
Do đó, chỉ sau khoảng 2 tuần tuổi, các bố mẹ có thể bắt đầu dạy trẻ phân biệt được điều này. Thời gian ban ngày, để giữ trẻ tỉnh táo để bé nhận biết đây không phải thời gian ngủ, các bố mẹ có thể chơi đùa, trò chuyện, tương tác càng nhiều với bé càng tốt.
 
BÉ NGỦ THÊM S U KHI BỐ MẸ ÁP DỤNG 3 CÁCH NÀY
 
Còn thời gian ban đêm, bố mẹ nên giữ ít độ ồn nhất, hạn chế đánh thức trẻ, cho bé bú cữ cũng nên nói nhẹ tránh làm bé giật mình.
 

Dạy bé khả năng tự ngủ

Khi bé lớn hơn một chút, từ 6-8 tuần tuổi thì các bố mẹ có thể dạy trẻ tự ngủ. Khi bé đến giờ ngủ, phụ huynh hãy đặt bé vào chỗ ngủ của trẻ như nôi hay giường, dù bé còn thức hoặc chỉ mới buồn ngủ. Hãy cố gắng kiên trì để hình thành thói quen tự ngủ cho bé trong thời gian 8 tuần đầu sau sinh.
Đây là thói quen quan trọng giúp trẻ phát triển, do đó, bố mẹ cần lựa chọn hình thức khả thi giúp trẻ nhanh chóng có được thói quen hơn như hát ru, gãi đầu, vỗ mông… 
Bên cạnh đó, không nên lựa chọn hình thức phụ thuộc như bế lên tay ru ngủ rồi mới đặt xuống. Hành động này vô hình chung sẽ tạo nên thói quen xấu cho bé.
 

Chuẩn bị cho bé đầy đủ trước khi đi ngủ

Để giúp bé có một giấc ngủ sâu và tròn giấc, có 7 điều bố mẹ cần chuẩn bị hoàn tất trước khi đặt bé xuống nôi để bắt đầu ngủ.
  • Cho bé ăn no: ăn no và có thời gian tiêu hóa sẽ giúp bé đỡ “mất ngủ” hơn.
  • Tạo ra môi trường thư giãn cho giấc ngủ của bé.
  • Cho bé vào nôi/giường ngủ sớm để chuẩn bị cho việc ngủ đúng giờ.
  • Dỗ bé ngủ (theo độ tuổi).
  • Tránh tạo áp lực kích thích lên giác quan của trẻ.
  • Giường gối của bé cần được làm sạch, phủ chăn ga êm ái và thoáng khí. Hiện ở Gòn Bedding vừa ra Bộ sưu tập dành cho Bé với các chất liệu lành tính. Tham khảo thêm tại đây.
  • Giúp bé cảm thấy thoải mái để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

BÉ NGỦ THÊM SÂU KHI BỐ MẸ ÁP DỤNG 3 CÁCH NÀY

Khi đã chuẩn bị cho trẻ một tình trạng lý tưởng để bước vào giấc ngủ nhưng bé vẫn không thể sâu giấc thì cần đưa bé đến gặp và tham khảo tư vấn từ Bác sĩ để tìm ra phương án giải quyết.


Một giấc ngủ sâu chính là một loại “thần dược” vô giá giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Chúc các bé luôn có một giấc ngủ thật sâu nhé.

Đang xem: BÉ NGỦ THÊM SÂU KHI BỐ MẸ ÁP DỤNG 3 CÁCH NÀY

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng